Đây là Nhục Quế loại 1 đang được bán sỉ và lẻ tại Tiệm thuốc bắc Phường An Phú, Thọ Khang Đường số 94 Vũ Tông Phan, Phường An Phú, Quận 2.

Thọ Khang Đường chuyên sỉ và lẻ thuốc bắc chính phẩm, thuốc bắc loại 1 ở Sài Gòn. Quý khách hàng gần xa có nhu cầu mua thuốc bắc loại 1 xin liên hệ Thọ Khang Đường

Trên thị trường thường bán Quế Chi hoặc quế mỏng thành Nhục Quế. Đây là loại Nhục Quế dày đã cạo vỏ, vị thơm, nhiều dầu. Đảm bảo được dược tính của Nhục Quế.

Nếu bạn đang tìm kiếm mua Nhục Quế Loại 1 ở Sài Gòn, xin vui lòng liên hệ Thọ Khang Đường để được phục vụ. Thọ Khang Đường chỉ kinh doanh thuốc bắc loại 1, chính phẩm, không bán hàng kém phẩm chất.

3/ Nhục Quế

I/ Tên Gọi:
Nguồn gốc giống vị Quế Chi đã học (vỏ cành to, gốc thân)
Quan Quế, Quế Tâm (Nhục quế cạo bỏ vỏ mục rác).
Chọn quế Vietnam (Thanh Hoá, Lào Cai, Yên Bái), vỏ dày, lát cắt dầu nhiều, ngọt cay thơm, nhai ít bã, thổ mịn là tốt.

2/ Công Hiệu:

1/ bổ hoả trợ dương: như phụ tử, thông qua việc bổ mệnh môn hoả, ôn trợ cho dương khí toàn thân, vì thế nó dùng được cho nhiều chứng dương hư. Bất Kể

Thận Dương Hư
Tâm Dương Hư
Tỳ Dương Hư
Tỳ Thận Dương Hư
Tâm Tỳ Dương Hư
Tâm Thận Dương Hư
Đều có thể phối với thuốc tương ứng để trị. Trong đó hay phối với Phụ Tử nhất.

VD: Thận Khí Hoàn, Quế Phụ lý trung hoàn.

Điểm khác biệt so với Phụ Tử: Khi tâm thận dương khí suy bại, cần hồi dương cứu nghịch, tác dụng của Phụ Tử rất rõ, nhục quế không có tác dụng rõ rệt.
Khi cần hồi dương cứu nghịch hay dùng Phụ Tử, ít chọn Nhục Quế.
Còn khi dùng để trị các chứng thận dương hư thông thường:

Như:

Tráng dương (hưng phấn công năng tình dục)
Cải thiện công năng chủ thuỷ của thận
Thức tiến sinh trưởng phát dục.
Ôn ấm cơ thể.

Rốt cuộc vị nào tốt? cần suy nghĩ và quan sát thêm trên lâm sàng.

Hiện nay, có nhiều sách còn nói Nhục Quế “Dẫn Hoả Quy Nguyên” còn Phụ Tử thì không nhắc tới. Vậy thì liệu Phụ Tử có dẫn hoả quy nguyên hay không?

*Dẫn hoả Quy Nguyên là gì? Là 1 tác dụng bổ dương, dùng trong các chứng thận dương hư làm hư dương thượng phù, xuất hiện 1 loại chứng hậu chân hàn giả nhiệt. Bệnh nhân vốn là thuộc chứng dương hư; nhưng xuất hiện 1 loạt giả nhiệt hiện tượng, hư hoả phù việt lên trên. Sau Khi dùng Nhục Quế. Có thể cải thiện các triệu chứng đó. Như giảm nhẹ, hoặc tiêu trừ phiền táo, mặt đỏ, miệng khát mà không thích uống nước .. các hiện tượng giả nhiệt.
Tóm lại đó là hiện tượng chân hàn giả nhiệt, Nhục Quế vẫn là phát huy công hiệu bổ hoả trợ dương.

Nếu lưu tâm đọc y tịch cổ, sách Của Quách Bội Lan (đời Thanh>) Là sách sớm nhất cho rằng Phụ Tử dẫn hoả Quy Nguyên. Nhưng trong Của Trương Cảnh Nhạc xuất bản trước đó cho rằng Phụ Tử “Đại năng dẫn hoả quy nguyên”. Thực ra Phụ Tử dẫn hoả quy nguyên tốt, cùng có t1c dụng vừa hay dùng trong chứng chân hàn giả nhiệt. Vị nào dẫn hoả quy nguyên tốt hơn rất khó nói, nhưng theo quan điểm của Cảnh Nhạc, Phụ Tử > tốt hơn Nhục Quế. Ông là 1 nhà ôn bổ nổi tiếng, dùng thạo Phụ Tử, vì thế lời nói của ông ấy có cơ sở thực tiễn.

2/ Tán Hàn Chỉ Thống:

Ôn Trung -> trị tỳ dương hư. Nếu không phải dương hư chứng mà là hàn thực chứng thông thường, Nhục Quế cũng vẫn dùng được.
Ngoài ra, kinh mạch thụ hàn vẫn dùng được. VD: phong hàn tý bệnh -> Ôn Kinh Chỉ Thống.
ở phương diện tán hàn chỉ thống, chúng có điểm khác nhau giữa Phụ Tử và Nhục Quế: Phụ Tử biểu hiện ra là thuốc Khu Phong Thấp -> Phong Thấp Tý hay dùng. Còn Nhục Quế giống Quế Chi, Mạnh ở chỗ vào huyết phận, ôn thông huyết mạch, vì thế trong nhiều bài chữa hàn ngưng huyết ứ, không những dùng Quế Chi, mà còn dùng cả Nhục Quế. Vì Nhục Quế ôn kinh tán hàn còn tốt hơn cả Quế Chi. Rất nhiều bài trị hàn ngưng huyết ứ dùng Nhục Quế.
Nhục Quế còn ôn vận dương khí, cổ vũ, khí huyết sinh trưởng, như trong các phương bổ khí huyết, cho 1 lượng nhỏ Nhục Quế sẽ có lợi cho việc bổ hơn “Dương Sinh Âm Trưởng”, hoặc có lợi cho việc bổ huyết.

Tóm lại: nếu cần so sánh Phụ Tử với Nhục Quế:

Giống: :

Đều bổ hoả trợ dương, tương tu vi dụng. Nhưng : Phụ Tử hồi dương cứu nghịch. Nhục Quế thứ yếu.
Đều tán hàn chỉ thống : trị các loại đau do thụ hàn. Nhưng: Phụ Tử khu phong thấp chỉ thống. Nhục Quế sở trường vào huyết phận. Hàn ngưng huyết ứ hoặc các bài bổ khí huyết hay cho vào 1 ít Nhục Quế.

3/ Cách Dùng:

Khác Phụ Tử không sắc lâu.
Nhục Quê: Không được sắc lâu, thậm chí không cho vào sắc mà làm thuốc tán, hoàn
Có xuất huyết tránh dùng nó.

Thọ Khang Đường là tiệm thuốc bắc ở Phường An Phú, Quận 2 (Thủ Đức). Nếu bạn đang có nhu cầu mua thuốc bắc loại 1 ở Phường An Phú, Xin mời ghé thăm Tiệm Thuốc Đông Y Thọ Khang Đường ở số 94 Vũ Tông Phan, Phường An Phú, Quận 2. Thọ Khang Đường chuyên sỉ và lẻ thuốc bắc loại 1 tại Sài Gòn. Chúng Tôi có ship hàng đi toàn quốc.

Nếu bạn đang cần mua thuốc bắc loại 1 ở Sài Gòn, xin vui lòng liên hệ tiệm thuốc bắc Thọ Khang Đường.

Tiệm Thuốc Đông Y Thọ Khang Đường ở số 94 Vũ Tông Phan, Phường An Phú, Quận 2. Chúng tôi có ship hàng đi toàn quốc. Nếu các bạn có câu hỏi về thuốc hoặc về bệnh, vui lòng nhắn facebook thọ Khang Đường:

https://www.facebook.com/thokhangyquan

Website : https://thokhangduong.com/

Đặt hàng qua Shopee :

https://shopee.vn/thaoduoc_thokhang#product_list

Thọ Khang Đường chuyên điều trị mất ngủ và các bệnh về gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao…

Similar Posts