Đây là vị thuốc Chỉ Thực loại 1 đang được bán tại Thọ Khang Đường – Nhà Thuốc bắc chuyên kinh doanh thảo dược loại 1 tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Chỉ Thực tốt, đúng quy chuẩn thì từ hình dáng, quy cách đều chỉnh chu. Hiệu quả cũng khác biệt so với loại cam chanh thường được bán ở thị trường.

Tiệm Đông Y Phường An Phú Thọ Khang Đường chuyên sỉ và lẻ thuốc bắc loại 1. Thọ Khang Đường số 94 Vũ Tông Phan, Phường An Phú, Quận 2.

Thọ Khang Đường muốn đảm bảo chất lượng chuẩn dược liệu của từng vị thuốc và mang đến chất lượng thuốc tốt nhất cho quý khách hàng gần xa. Nên chúng tôi luôn kinh doanh thuốc bắc loại một cho quý khách hàng gần xa, bệnh nhân, nhằm đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất. Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm tiệm thuốc bắc ở Sài Gòn có bán các loại thuốc bắc loại một, xin hãy đến với Thọ Khang Đường để được phục vụ bạn nhé.

I/ Tên Gọi:
Chỉ thực là quả non của 1 loại thực vật họ cam quýt, quả bé như đầu ngón tay. Nếu lớn đến mức gần chín, bổ ra, bỏ thịt, chỉ dùng vỏ ngoài + cùi gọi là Chỉ Sác.
Chọn Chỉ Thực quả to, thịt dày, sắc trắng, chất rắn chắn, mùi thơm là tốt.

II/ Công Hiệu:

1/ Hành Khí:
Bất luận Chỉ Thực hay Chỉ Sác, công hiệu đầu tiên là hành khí, thứ 2 là hoá đàm. Chỉ Thực tác dùng hành khí mạnh, khá dễ hao khí, vì thế nó cũng thuộc thuốc Phá Khí giống Thanh Bì.
Ngoài ra, giống Trần Bì : Hoá Đàm/ Hành Khí => Trừ Bĩ, tiêu tích -> là nói đối với khí tích, đàm tích.
Trong các sách hay nói nó dùng trị thực tích đình trệ, nên nhớ, Chỉ Thực không phải thuốc tiêu thực, mà vì ẩm thực đình trệ có khí trệ. Chỉ Thực vẫn là do hành khí, cái tích mà nó tiêu được vốn là tác dụng của việc hành khí hoá đàm.
Trong tất cả các thuốc hành khí, chỉ thực là thuốc tốt nhất đối với triệu chứng bĩ muộn, bĩ mãn => bừ Bĩ yếu dược, bất kể nguyên nhân gì gây ra ngực bụng bĩ muộn đều cân nhắc dùng. Tuỳ theo nguyên nhân gây ra bĩ mà phối với thuốc tương ứng.

VD:
Do đại tiện bất thông -> Trong Đại Thừa Khí Thang : Đại hoàng/ Mang Tiêu + Chỉ Thực.
Do Nhiệt tà trở trợ -> phối thuốc thanh nhiệt
Do tỳ hư + bổ tỳ => chỉ truật hoàn
Do đàm nhiệt trở trệ -> phối thuốc thanh nhiệt hoá đàm.

Chính vì thế mà Chỉ Thực còn hay dùng cho các chứng hung tý.

Còn sự giống và khác nhau giữa Chỉ Thực và Chỉ Sác cũng giống giữa Trần Bì và Thanh Bì. Thứ non thì tác dụng mãnh liêt hơn, thứ già hoặc gần chín tác dụng hoà hoãn hơn -> Chỉ Sác Chỉ Thực tác dụng như nhau, chỉ Sác thì hoà hoãn hơn chút.

Chỉ Thực tính hàn? Cần cùng suy xét.

Thọ Khang Đường là tiệm thuốc bắc ở Phường An Phú, Quận 2 (Thủ Đức). Nếu bạn đang có nhu cầu mua thuốc bắc loại 1 ở Phường An Phú, Xin mời ghé thăm Tiệm Thuốc Đông Y Thọ Khang Đường ở số 94 Vũ Tông Phan, Phường An Phú, Quận 2. Thọ Khang Đường chuyên sỉ và lẻ thuốc bắc loại 1 tại Sài Gòn. Chúng Tôi có ship hàng đi toàn quốc.

Nếu bạn đang cần mua thuốc bắc loại 1 ở Sài Gòn, xin vui lòng liên hệ tiệm thuốc bắc Thọ Khang Đường.

Tiệm Thuốc Đông Y Thọ Khang Đường ở số 94 Vũ Tông Phan, Phường An Phú, Quận 2. Chúng tôi có ship hàng đi toàn quốc. Nếu các bạn có câu hỏi về thuốc hoặc về bệnh, vui lòng nhắn facebook thọ Khang Đường:

https://www.facebook.com/thokhangyquan

Website : https://thokhangduong.com/

Đặt hàng qua Shopee :

https://shopee.vn/thaoduoc_thokhang#product_list

Thọ Khang Đường chuyên điều trị mất ngủ và các bệnh về gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao…

Similar Posts