Thọ Khang Đường – Nguyên Nhân gây mất ngủ

Trong quá trình điều trị bệnh cho các bệnh nhân mất ngủ, Thọ Khang Đường thường nhận được câu hỏi là Nguyên Nhân Gây Mất ngủ là do đâu? Vì sao lại bị mất ngủ? Và nhiều bạn cũng hỏi cách trị mất ngủ cho người trẻ. Thông qua bài viết Nguyên Nhân Gây Mất Ngủ này, Thọ Khang Đường hy vọng các bạn có thể tìm được câu trả lời cho bản thân mình hoặc người thân đang bị hành hạ vì chứng bệnh mất ngủ quái ác.

Cùng Thọ Khang Đường tìm hiểu các nguyên nhân gây mất ngủ.

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên chứng mất ngủ. Trong xã hội phát triển ngày nay thì nguyên nhân gây mất ngủ thường gặp nhất là do bị stress công việc. Bị áp lực công việc mỗi ngày, hoặc áp lực gia đình trong thời gian dài cũng dẫn đến mất ngủ. Khi căng thẳng, tạng ảnh hưởng đầu tiên sẽ là Can (Can Thuộc Mộc trong ngũ hành). Can khí mất đi sự điều đạt mà gây nên nhiều bệnh lý. Trong đó thường thấy là can khí bất thư gây nên chứng cáu gắt, nóng nảy. Vì Can thuộc mộc trong ngũ hành, nên khi can phát bệnh, tạng đầu tiên ảnh hưởng sẽ là Tỳ (thổ). Tỳ là nguồn khí huyết sinh hóa chi nguyên. Do bị Can Mộc khắc mà ảnh hưởng đến khí huyết, lâu dần đều có hiện tượng kèm theo là khí huyết hư kém gây nên mất ngủ. Đối với dạng này, đa phần khi khởi phát, đều có hiện tưởng khó vô giấc, lâu dần sẽ ngủ không sâu giấc, dễ tỉnh. Khi cơ thể hư tổn đến 1 mức độ trầm trọng hơn sẽ có hiện tượng thức rồi không vào giấc lại được.

Nguyên nhân gây mất ngủ thứ 2 mà Thọ Khang Đường thường thấy là người có khí huyết hư nhược trực tiếp ảnh hưởng. Và nguyên nhân gây ra tỳ hư có rất nhiều, từ can khí uất kết, do ẩm thực không điều độ, ăn uống đồ lạnh lâu ngày hoặc uống các loại đồ có tính hàn lâu ngày đều ảnh hưởng đến công năng tỳ vị. Người có khí huyết kém thì có những biểu hiện nhất định như dễ mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, tay chân không có sức, đoản khí. Khi ngủ cũng có hiện tượng khó vào giấc và không ngủ sâu được.

Nguyên nhân gây mất ngủ thứ 3 là thận hư, tâm thận bất giao. Đối với nhóm bệnh lý này có thể gặp thấy ở người lớn tuổi và cả với người trẻ tuổi. Ngày nay người trẻ tuổi bị thận hư rất nhiều vì ảnh hưởng của film ảnh người lớn, và quan trọng hơn là mắc chứng Thủ Dâm gây ra tác hại vô cùng lớn đối với cơ thể. Đối với loại mất ngủ này, hầu như có biểu hiện của tất cả các chứng vừa kể trên.

Nguyên nhân gây mất ngủ thứ 4 là âm hư hỏa vượng. Đối với loại bệnh này cũng có nhiều nguyên nhân. Bị stress lâu ngày, can khí uất kết lâu ngày hóa hỏa mà hao thương âm dịch của cơ thể. Bên cạnh đó chế độ ăn uống cay nóng quá độ cũng tổn thương âm dịch rất nhiều gây nên chứng mất ngủ trên. Ngoài ra loại mất ngủ này người bệnh còn hay bị nóng trong, nóng hầm hập người, nóng về chiều, dễ đau đầu..

Ngoài ra, còn có một nguyên nhân gây mất ngủ thường thấy trong giới trẻ ngày nay đó là mất ngủ chủ động. Vậy nó là gì? Đó chính là các bạn trẻ lúc đầu chủ động thức. Họ thức thật khuya để tán gẫu, chơi game. Trên lâm sàng Thọ Khang Đường từng điều trị qua nhiều bệnh nhân còn trẻ nhưng mất ngủ do nguyên nhân thức khuya như vậy. Vậy vì sao thức khuya lại gây mất ngủ? Nếu giải thích thật cặn kẽ sẽ mất rất nhiều thời gian. Có thể tóm gọn là một số người do tiên thiên bất túc, vốn khí huyết đã không tốt, thức khuya lâu ngày tiêu tốn rất nhiều âm tinh. Âm tinh hao tổn liên tục gây nên âm hư trầm trọng dẫn đến mất ngủ. Những người bệnh này có 1 triệu chứng thường gặp là đêm không ngủ được, lấy đêm làm ngày. Thức đến khi gần sáng sau đó ngủ bù đến 2-3h chiều hôm sau. Đây là 1 vòng lập nhân quả triền miên và liên tục tiêu hao âm tinh của cơ thể. Đến 1 giai đoạn họ chấp nhận với cuộc sống như vậy và xem đó là điều hiển nhiên.

Còn 1 nguyên nhân gây mất ngủ nữa mà Thọ Khang Đường thường thấy đó là lạm dụng thuốc ngủ. Những người này khi mới bắt đầu mất ngủ họ có xu hướng uống thuốc ngủ, thuốc ức chế thần kinh để tìm lại giấy ngủ. Uống lâu ngày sinh ra phụ thuộc thuốc. Loại này là loại khó trị nhất trong các loại mất ngủ.

Nếu bạn cần được tư vấn nhiều hơn về bệnh mất ngủ của mình, xin vui lòng liên hệ với Thọ Khang Đường để được tư vấn.

Thọ Khang Đường là tiệm thuốc bắc ở Phường An Phú, Quận 2 (Thủ Đức). Nếu bạn đang có nhu cầu mua thuốc bắc loại 1 ở Phường An Phú, Xin mời ghé thăm Tiệm Thuốc Đông Y Thọ Khang Đường ở số 94 Vũ Tông Phan, Phường An Phú, Quận 2. Thọ Khang Đường chuyên sỉ và lẻ thuốc bắc loại 1 tại Sài Gòn. Chúng Tôi có ship hàng đi toàn quốc.

Nếu bạn đang cần mua thuốc bắc loại 1 ở Sài Gòn, xin vui lòng liên hệ tiệm thuốc bắc Thọ Khang Đường.

Tiệm Thuốc Đông Y Thọ Khang Đường ở số 94 Vũ Tông Phan, Phường An Phú, Quận 2. Chúng tôi có ship hàng đi toàn quốc. Nếu các bạn có câu hỏi về thuốc hoặc về bệnh, vui lòng nhắn facebook thọ Khang Đường:

https://www.facebook.com/thokhangyquan

Website : https://thokhangduong.com/

Đặt hàng qua Shopee :

https://shopee.vn/thaoduoc_thokhang#product_list

Thọ Khang Đường chuyên điều trị mất ngủ và các bệnh thận hư, đại tràng kích thích và các bệnh về gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao…

Similar Posts