Mỡ máu cao làm sao trị hiệu quả? Vì sao người ốm lại bị mỡ máu cao? Và một điều quan trọng nữa đó là khi uống thuốc tây giảm mỡ máu thì lại tăng men gan. Lúc này người bệnh sẽ muốn tìm một giải pháp an toàn, và triệt để tận gốc hơn để điều trị bệnh mỡ máu cao. Trong đó, Đông Y là một trong những lựa chọn hiệu quả và an toàn cho người bệnh mỡ máu cao.

Trong bài Viết này, Thọ Khang Đường xin giới thiệu và giải đáp câu hỏi vì sao người ốm lại bị mỡ máu cao. Nếu bạn muốn xem video, xin vui lòng xem theo link bên dưới trên kênh youtube Thọ Khang Đường.

Thông thường, khi bạn đi xét nghiệm tây y ra mỡ máu cao và nếu thể trạng của bạn ốm, sẽ được giải thích là do một nguyên nhân nào đó ở gan gây ra mỡ máu cao.

Đông Y nhìn nhận vấn đề này theo 2 hướng.

Thứ nhất là bệnh trực tiếp do gan mà gây ra. Đối với phương diện này, Đông Y và tây y cùng quan điểm. Điều trị đông y cũng trực tiếp tiến hành vào gan và cải thiện hệ thống tiêu hóa của người bệnh. Đối với người bệnh dạng này, ngoài mỡ máu cao sẽ xuất hiện kèm một số vấn đề về tiêu hóa như trào ngược dạ dày thực quản, đại tiện nhiều lần trong ngày, hoặc viêm dạ dày. Bên cạnh đó có thể xuất hiện hiện tượng đau ở bên hông sườn. Không nhất thiết phải có hết các triệu chứng, có một số bệnh nhân chỉ xuất hiện 1,2 triệu chứng trên.

Nguyên nhân thứ 2 là xuất phát trực tiếp từ tỳ vị hư hàn, thận dương hư hoặc tỳ thận dương hư lâu ngày gây nên hiện bệnh mỡ máu cao. Đối với loại bệnh này, bệnh nhân thường sẽ có thể trạng suy nhược, người lạnh, sợ lạnh. Tiêu hóa kém, phân lỏng, đi phân sống hoặc ngày đi vài lần. Nặng hơn sẽ có các hiện tượng lão hóa sớm, rụng tóc hoặc huyết áp cao.

Đối với nhóm người mỡ máu cao vì nguyên nhân thứ 2. Cần sớm điều trị để đạt hiệu quả cao, và tránh được các bệnh trầm trọng hơn về sau.

Nếu các bạn có câu hỏi về bệnh lý cần được tư vấn, xin vui lòng liên hệ với Thọ Khang Đường.

Thọ Khang Đường: Tiệm thuốc bắc Quận 2 số 94 Vũ Tông Phan, Phường An Phú, Quận 2.

Similar Posts