Thọ Khang ĐườngThức Ăn Bổ Thận

Chào tất cả mọi người. Dạo gần đây Thọ Khang Đường nhận được nhiều câu hỏi về Thức Ăn Bổ Thận. Ăn gì để bổ thận? Và một số bạn cũng có quan tâm nhiều đến một số loại thực phẩm chức năng bổ thận. Do đó hôm nay Thọ Khang Đường xin giới thiệu đến quý anh chị bài viết này với mong muốn giới thiệu đến các anh chị các loại Thức Ăn Bổ Thận và cách sử dụng hiệu quả, an toàn.

Thọ Khang Đường chuyên bán sỉ và lẻ các vị thuốc bắc chính phẩm như Hoàng Kỳ, Hoài Sơn, Đảng Sâm.. và nhiều mặt hàng thuốc bắc chính phẩm khác

Đầu tiên là Đông Y có một khái niệm đó là Dược Thực Đồng Nguyên, nghĩa là Thuốc Đông Y và Thức Ăn đều có cùng nguồn gốc. Thứ hai là thuyết tượng dược lý học. Ăn thực vật hình gì sẽ bổ tạng đó. Nên có nhiều thuyết vẫn cho rằng ăn Đậu Đen bổ thận, các loại đậu, hình dáng giống thận sẽ bổ thận. Bên cạnh đó để hiểu sâu hơn về Thận, chúng ta cần hiểu được thận có Thận Âm, Thận Dương. Như vậy, khi chúng ta hiểu rõ sẽ lựa chọn Thức Ăn bổ thận hợp với thể trạng mình hơn.

Chúng ta cần biết thận dương thuộc về sinh trưởng, về công năng, năng lượng. Thận âm, thận tinh thuộc về cơ sở vật chất. Đây là hai mảng không thể tách rời. Ví như đèn cầy, cần có sáp đốt thì tỏa ra nhiệt lượng, và nhiệt lượng muốn duy trì cần phải cung cấp liên tục cơ sở vật chất là sáp vậy. Từ đó chúng ta có thể thấy. Một số thức ăn hoặc vị thuốc như Kỷ Tử, Thục Địa sẽ bổ thận tinh. Cũng có loại vừa bổ thận tinh vừa bổ thận dương như Nhục Thung Dung, Cao Bang Long..

Còn bổ thận dương sẽ có những vị cổ vũ dương khí, tăng cường công năng như Ba Kích, Dâm Dương Hoắc, Ích Trí Nhân, Phá Cố Chỉ… Và thức ăn bổ thận dương có các loại như: Thịt bò, dê các loại. Thịt dê ngoài cách nấu lẩu thông thường, còn được nấu cùng với Đương Quy bổ dưỡng khí huyết rất tốt cho sức khỏe, cách nấu Thịt Dê Đương Quy lại vô cùng đơn giản.

Ngoài Ra còn nhiều loại thức ăn bổ Thận Dương từ quả như quả Óc Chó cũng rất tốt cho sức khỏe. Hoài Sơn cũng là loại thức ăn bổ thận rất tốt. Nó vừa bổ thận lại kiêm bổ tỳ phế khí. Thường được dùng để nấu các món canh cùng thịt heo. Bên Cạnh đo còn có Hạt Hẹ hay còn gọi là Cửu Thái Tử cũng là loại Thực Phẩm Bổ Thận rất tốt cho cơ thể.

Lâm sàng có nhiều trường hợp thận dương hư, hoặc tỳ thận dương hư khi tuổi đời còn trẻ, người lạnh, sợ lạnh, tay chân lạnh, tiểu tiện trong. Tiểu đêm càng nhiều, đau lưng, rụng tóc, trí nhớ kém, mất ngủ đều có liên quan đến chứng thận hư. Đối với các trường hợp này, cần sử dụng thuốc để đạt được hiệu quả điều trị như mong đợi.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về bệnh, xin vui lòng liên hệ Thọ Khang Đường.

Thọ Khang Đường là tiệm thuốc bắc ở Phường An Phú, Quận 2 (Thủ Đức). Nếu bạn đang có nhu cầu mua thuốc bắc loại 1 ở Phường An Phú, Xin mời ghé thăm Tiệm Thuốc Đông Y Thọ Khang Đường ở số 94 Vũ Tông Phan, Phường An Phú, Quận 2. Thọ Khang Đường chuyên sỉ và lẻ thuốc bắc loại 1 tại Sài Gòn. Chúng Tôi có ship hàng đi toàn quốc.

Nếu bạn đang cần mua thuốc bắc loại 1 ở Sài Gòn, xin vui lòng liên hệ tiệm thuốc bắc Thọ Khang Đường.

Tiệm Thuốc Đông Y Thọ Khang Đường ở số 94 Vũ Tông Phan, Phường An Phú, Quận 2. Chúng tôi có ship hàng đi toàn quốc. Nếu các bạn có câu hỏi về thuốc hoặc về bệnh, vui lòng nhắn facebook thọ Khang Đường:

https://www.facebook.com/thokhangyquan

Website : https://thokhangduong.com/

Đặt hàng qua Shopee :

https://shopee.vn/thaoduoc_thokhang#product_list

Thọ Khang Đường chuyên điều trị mất ngủ và các bệnh về thận, gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao…

Similar Posts