Tiểu nhiều có phải thận yếu không?

Ngày nay bệnh thận hư đang gia tăng một cách chóng mặt. Có nhiều bạn trẻ bị thân hư khi chỉ mới hơn 20 tuổi và cũng có nhiều bạn tinh trùng yếu, vô sinh trong tầm tuổi đó. Thọ Khang Đường thường tư vấn và điều trị nhiều ca thận hư và nhận thấy chứng bệnh này đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa. Trong bài post này, xin dành chút thời gian giải đáp chút lo lắng của các bạn là bị tiểu nhiều có phải là thận yếu không?

Có nhiều bạn bị tiểu nhiều, cứ tầm 15-20 phút phải đi tiểu 1 lần và chứng bệnh này tuy không phải là nguy hiểm nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt của các bạn. Có nhiều bạn đi đến các bệnh viện làm xét nghiệm chức năng thận thì không thấy có dấu hiệu hư tổn gì. Vậy là cũng không tìm phương pháp điều trị vì thấy thận mình cũng ổn. Nhưng vậy thì bạn đang bệnh gì? hay đó là do cơ thể bạn vốn như vậy?

Thật ra nếu chỉ đơn thuần là tiểu nhiều và không kèm thêm các triệu chứng khác như đau lưng, khó ngủ, người lạnh, sợ lạnh thì cũng không thể kết luận là thận hư, thận yếu được. Khả năng tiểu nhiều của các bạn phần lớn do thấp nhiệt hạ chú ở hạ tiêu gây nên tiểu tiện bất lợi mà tiểu nhiều lần. Chứng này tuy không nguy hiểm nhưng cũng ảnh hưởng nhiều mặt. Ngoài ảnh hưởng về việc học tập, sinh hoạt trong đời sống của bạn thì thấp nhiệt cũng tiêu hao khí huyết, ảnh hưởng đến công năng của cơ thể. Lâu ngày sinh nhiều bệnh biến khác. Nên cần phải điều trị để giải quyết bệnh.

Nếu bạn tiểu nhiều và chưa tìm ra được nguyên nhân. Cần tư vấn xin vui lòng liên hệ Thọ Khang Đường.

Tiệm thuốc bắc quận 2 số 94 Vũ Tông Phan, phường An Phú, Quận 2.

https://www.facebook.com/thokhangyquan/

Similar Posts