TRỊ MẤT NGỦ CÓ ĐƠN GIẢN KHÔNG? LÀM SAO ĐỂ TRỊ MẤT NGỦ?

✅

TRỊ MẤT NGỦ CÓ ĐƠN GIẢN KHÔNG? LÀM SAO ĐỂ TRỊ MẤT NGỦ?

Mạng xã hội thường xuất hiện những mẫu đối thoại như sau:

🧑‍🦱

𝐁𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐧𝐡𝐚̂𝐧:” Tôi dạo này mất ngủ quá (hoặc mất ngủ lâu năm). Ai có thuốc nào chỉ giúp!”

👩‍🦰

𝐍𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝟏: Dùng đọt nhãn lồng ăn nhé, hiệu quả lắm.

🧔🏻‍ 𝐍𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝟐: Dùng củ bình vôi nha.

👳

𝐍𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝟑: Ăn tâm sen, hạt sen mỗi ngày rất hiệu quả.”

✅

VẬY MẤT NGỦ CÓ THẬT SỰ DỄ TRỊ NHƯ VẬY KHÔNG? CHỈ CẦN DÙNG NHỮNG VỊ TRÊN LÀ CÓ THỂ TRỊ MẤT NGỦ?

Thật ra không phải như vậy! Mất ngủ có rất nhiều dạng và thể khác nhau. Có loại không thể vào giấc được, cứ nằm thao thức đến khi không mở mắt nổi nhưng đầu óc vẫn tỉnh, không thể vô được giấc. Lại có loại vô giấc được, nhưng dễ tỉnh, tựa như chỉ 1 chiếc lá rơi cũng có thể làm giật mình thức giấc. Lại có loại nửa đêm giật mình dậy, xong không thể nào vô giấc lại được nữa.
Thường mất ngủ lại liên quan mật thiết đến các tạng sau: Tâm, tỳ, can, thận, và cả phủ. Trong Nội Kinh Tố Vấn nói thế này:” Vị bất hòa tất ngọa bất an.” Từ đó triển khai sâu thêm mà nói thì ngoài tâm huyết hư, tâm tỳ lưỡng hư, can dương thượng can, can hỏa vượng, tâm thận bất giao, đàm nhiệt, đàm ẩm thịnh đều ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà biểu hiện ra từng loại chứng trạng cụ thể. Và mỗi loại chứng trạng hư thực lại cần phải có cách trị tương ứng. Nếu thể hư thì bổ, còn khi phiền nhiễu thì tả. Các vị thuốc để trị từng chứng vô cùng phong phú và cần phải được biện chứng đầy đủ và luận trị từ người thầy thuốc có kinh nghiệm.

✅

LẠI NÓI VỀ NHỮNG LỜI KHUYÊN TRÊN, TẠI SAO HỌ LẠI KHUYÊN NHƯ VẬY?

Thật ra những vị thuốc trên công dụng chủ yếu vẫn chỉ là dưỡng tâm an thần, một số vị an thần là chính. Nên có trường hợp tâm phiền bất an dùng vẫn có hiệu quả nhất định. Và vì bản thân họ chưa ở những thể bệnh khác nên may mắn chữa được. Và điều thứ hai là họ không hiểu được vấn đề về bệnh học của Đông Y. Cứ nghĩ bản thân mình dùng được thì người khác cũng dùng được.

👉

Kết luận: Nếu bạn bị mất ngủ, hãy tìm và nhận lời tư vấn từ những thầy thuốc uy tín. Đừng dùng lung tung các bạn nhé!

————

☘️

𝙏𝙝𝙤̣ 𝙆𝙝𝙖𝙣𝙜 hiện có các mặt hàng thảo dược, Đông dược chính phẩm, thuốc bắc loại 1. Quý khách hàng gần xa có nhu cầu cắt thuốc theo đơn hoặc lấy sỉ và lẻ vui lòng liên hệ quán nhé.

Similar Posts