Tây Dương Sâm loại 1 ở TP.HCM

Mua Tây Dương Sâm ở đâu? Tây Dương Sâm ở đâu đảm bảo chất lượng tốt, Tây Dương Sâm ở đâu bán đủ tuổi và đủ hoạt chất chuẩn dùng cho dược liệu. Đây có lẽ là một trong những câu hỏi mà mọi người khi muốn mua mặt hàng Tây Dương Sâm (Sâm Hoa Kỳ) đều đặt ra câu hỏi và phân vân vì sợ không biết sản phẩm có đủ chuẩn không, có chất lượng không. Trong bài viết này, Thọ Khang Đường xin trả lời 1 số câu hỏi về Tây Dương Sâm và công dụng của Tây Dương Sâm đến với mọi người.

Ở Sài Gòn mua Tây Dương Sâm ở đâu uy tín, đảm bảo? để trả lời câu hỏi này, quý khách cần biết là Tây Dương Sâm cũng giống như Nhân Sâm, cần phải đủ 6 năm tuổi để đủ dược chất và đủ tiêu chuẩn thu hoạch, nếu ít hơn hầu như dược tính kém, tác dụng bổ khí không tốt, lại có khi chẳng bằng được Đảng Sâm.

Thọ Khang Đường có bán Tây Dương Sâm 6 năm đủ tuổi, đảm bảo dược chất tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Hàng Tây Dương Sâm nhập Canada. Quý khách có thể đến tiệm để xem trực tiếp hoặc có thể đặc qua facebook và Shoppee đều được. Bên mình chuyên sỉ và lẻ số lượng lớn.

Thọ Khang Đường chuyên sỉ và lẻ thuốc bắc chính phẩm, thuốc bắc loại 1 ở Sài Gòn. Quý khách hàng gần xa có nhu cầu mua thuốc bắc loại 1 xin liên hệ Thọ Khang Đường

Tác dụng của Tây Dương sâm.

1/ về mặt bổ khí, nó cơ bản tác dụng như Nhân Sâm: có thể bổ Nguyên Khí, dùng cho nguyên khí hư thoát, mạch tế dục tuyệt, hơi thở yếu ớt. Các trường hợp bệnh nhân nguy trọng cũng có thể làm thuốc cấp cứu.
Đối với chứng khí hư của tạng phủ, nó cũng tác dụng ở phế, tâm , thận, tỳ 4 tạng, dùng được cho tỳ khí hư, tâm khí hư, thận khí hư, phế khí hư, các mặt này cũng không có gì khác biệt với Nhân Sâm.

Có 2 điểm khác so với Nhân Sâm

Thứ nhất, về tổng thể mà nói, tác dụng bổ khí của Tây Dương sâm hơi yếu hơn Nhân Sâm, công lực hơi kém hơn. Đặc biệt về mặt ích khí cứu thoát, đại bổ nguyên khí. Thường người ta dùng Nhân Sâm là chủ yếu, ít khi dùng Tây Dương sâm để đi cứu thoát.
Đối với tạng phủ mà nói, đặc biệt là chứng tỳ khí hư thông thường, Tây Dương sâm không được dùng rộng rãi như Nhân Sâm. Nguyên nhân xuất phát từ lý luận của Đông Y. Đông Y cho rằng tỳ thích ôn táo, thích phương hương, còn Tây Dương sâm có chút tính khổ hàn, không phải sở thích của Tỳ. Vì vậy dùng ít trong chứng tỳ khí hư. Còn về phế khí hư, tâm khí hư, thận khí hư thì tần suất sử dụng gần như Nhân Sâm, lực yếu hơn chút. Vì vậy về mặt bổ khí, sự khác nhau chủ yếu nằm ở 2 chữ “Sức yếu” đây là kinh nghiệm của người xưa, nếu đi so sánh 2 vị này với cùng sản phẩm là Dã Sơn sâm. Ngày nay Nhân Sâm trồng nhiều, chưa chắc đã mạnh hơn Tây Dương Sâm.
Điểm khác biệt thứ 2: Đây mới là điểm chủ yếu, Tây Dương Sâm không những là 1 thuốc bổ khí, đồng thời còn là 1 vị bổ âm. Đối với thuốc bổ âm, sau đây vào tiết sẽ giảng, thuốc bổ âm điển hình là lấy hàn nhiệt phân, tức là những thuốc trị được chứng hư nhiệt, hay còn gọi là “Thanh bổ” vì vậy nó vừa bổ được âm, vừa thanh được nhiệt. Vì thế trong công hiệu của Tây Dương Sâm, hay nói nó không những bổ khí của Tâm Phế Tỳ Thận, mà còn nói nó dưỡng tâm phế tỳ thận âm; nó kiêm có tác dụng thanh nhiệt/ thoái hư nhiệt tương ứng. Như vậy thích hợp hơn cả là dùng cho các đối tượng nguyên khí hư, kiêm có âm hư hoả vượng, hay còn gọi là khí âm lưỡng hư.

Vd: Sinh mạch tán trị khí âm lưỡng thương, lúc này dùng Tây Dương Sâm bổ nguyên khí, lại bổ âm thoái nhiệt, hợp hơn là dùng Nhân Sâm.

Đối với phế khí âm lưỡng hư, lại kiêm có táo nhiệt khái thấu, triệu chứng không những có giọng nói yếu ớt, hơi thở yếu, thường còn thấy miệng khát họng khô đờm khá dính đặc, lúc này dùng Tây Dương sâm hợp hơn Nhân Sâm.

Khí hư:
Kiêm có nhiệt
Kiêm có thương âm, âm hư sinh nội nhiệt.

Ông Trương Tích Thuần trong sách << Y Học chung trung than tây lục>> cũng có lời bàn rất xác đáng về sự khác nhau giữa 2 vị Nhân Sâm và Tây Dương Sâm.

“Kỳ Tính Lương Nhi Bổ”

“phàm muốn dùng Nhân Sâm mà bệnnh nhân không hợp với tính ôn bổ,” có thể dùng Tây Dương sâm.

Phía trước có nói Nhân Sâm 7 phần thuộc dương, 3 phần thuộc âm. Vậy thì Tây Dương Sâm thì sao? Khả năng 50:50.
Đối với tổn thương miệng khát, nó không chỉ là ích khí sinh tân, mà có thể trực tiếp đi dưỡng âm sinh tân, cũng là 1 công hiệu rất quan trọng. Vì vậy rất thích hợp dùng cho nhiệt bệnh khí tân lưỡng thương gây miệng khát, hoặc âm hư tiêu khát.

2/ Còn về tác dụng An Thần Tăng trí: các sách đều tránh đi không bàn; rốt cuộc Tây Dương Sâm có thay được Nhân Sâm hoặc có tác dụng tương tự Nhân Sâm hay không? Còn cần quan sát thêm.

Ngoài ra, Thọ Khang Đường chuyên sỉ và lẻ các mặt hàng thuốc bắc chính phẩm, thuốc bắc loại 1 ở Sài Gòn. Quý khách hàng cần tìm mua thuốc bắc loại 1 xin liên hệ chúng tôi để được phục vụ. Chúng tôi có cắt thuốc theo đơn, sỉ lẻ gửi đi các tỉnh thành. Các mặt hàng được ưa chuộng như : Trần Bì Tân Hội, Hoàng Kỳ Cam Túc loại 1, Cam Thảo và Đảng Sâm Cam Túc, Táo Hòa Điền và Hồng Táo Nhược Khương, Kỷ Tử Ninh Hạ… Tất cả đều đạt chuẩn thuốc bắc loại 1.

Similar Posts